145 Điện Biên Phủ, P.Đakao, Q.1, Tp.HCM
Mon - Sat: 08:00 - 21:00

Cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh cho IELTS – How to improve english listening skills for IELTS

Home - IELTS - Cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh cho IELTS – How to improve english listening skills for IELTS

Cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh cho IELTS – How to improve english listening skills for IELTS

Cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh cho IELTS – How to improve english listening skills for IELTS Chuyên luyện thi IELTS cấp tốc, IELTS du học, IELTS định cư.

(English below)

Cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh cho IELTS

1 Hãy chắc chắn lắng nghe một loạt các loa khác nhau để bạn có thể quen với các âm thanh khác nhau của ngôn ngữ.

2. Xem chương trình truyền hình và phim tiếng Anh: Xem chương trình truyền hình và phim truyền hình tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu. Hãy thử xem các chương trình có phụ đề bằng tiếng Anh để bạn có thể theo dõi cùng với cuộc đối thoại.

3. Nghe nhạc bằng tiếng Anh: Âm nhạc là một cách tuyệt vời để làm quen với nhịp điệu của tiếng Anh. Nghe những bài hát mà bạn thích và cố gắng hiểu lời bài hát.

4. Tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến: Tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến là một cách tuyệt vời để làm quen với việc nghe tiếng Anh và cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Tìm kiếm các khóa học có các thành phần âm thanh để bạn có thể nghe và thực hành sự hiểu biết của mình.

5. Thực hành với các cuộc trò chuyện tiếng Anh: Có các cuộc trò chuyện với người nói tiếng Anh bản địa là một cách tuyệt vời để làm quen với việc nghe ngôn ngữ và cải thiện khả năng nghe hiểu của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ người nói tiếng Anh bản địa nào trong khu vực của bạn, bạn có thể sử dụng Skype hoặc các dịch vụ trò chuyện video khác để thực hành với những người từ khắp nơi trên thế giới.

6. Ghi chú: Ghi chú trong khi bạn đang lắng nghe là một cách tuyệt vời để tập trung và ghi nhớ những điểm quan trọng. Hãy chắc chắn viết ra bất kỳ từ hoặc cụm từ lạ nào để bạn có thể tìm kiếm chúng sau.

7. Đọc to: Đọc to là một cách tuyệt vời để thực hành phát âm của bạn và làm quen với âm thanh của tiếng Anh. Chọn một cuốn sách hoặc bài viết ở cấp độ của bạn và đọc to nó. Bạn cũng có thể ghi lại việc đọc và sau đó lắng nghe để kiểm tra phát âm của bạn.

8. Nghe audiobook: Audiobook là một cách tuyệt vời để thực hành các kỹ năng nghe của bạn. Chọn những cuốn sách ở cấp độ của bạn và lắng nghe chúng trong các đợt ngắn.

9. Thực hiện các bài kiểm tra thực hành IELTS: Thực hiện các bài kiểm tra thực hành IELTS là một cách tuyệt vời để làm quen với các loại câu hỏi mà bạn sẽ gặp trong bài kiểm tra. Hãy chắc chắn tập trung vào phần nghe và ghi chú khi bạn đi.

10. Sử dụng từ điển: Sử dụng từ điển là một cách tuyệt vời để tìm kiếm các từ và cụm từ lạ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu bối cảnh của những gì bạn đang nghe và cải thiện sự hiểu biết của bạn.

IELTS cấp tốc – Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để du học và định cư.

Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc nhanh, chất lượng, hiệu quả cao sẽ giúp quý học viên đạt được chứng IELTS với điểm số như kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội về nghề nghiệp, học tập, định cư.

How to improve english listening skills for IELTS

1. Listen to English radio and podcasts: Listening to English radio and podcasts is a great way to get used to hearing different accents and different varieties of English. Make sure to listen to a range of different speakers so you can get used to the different sounds of the language.

2. Watch English TV shows and movies: Watching English TV shows and movies will help you improve your listening comprehension. Try to watch shows with subtitles in English so that you can follow along with the dialogue.

3. Listen to music in English: Music is a great way to get used to the rhythms of English. Listen to songs that you like and try to understand the lyrics.

4. Take online English courses: Taking online English courses is a great way to get used to hearing English and to improve your listening skills. Look for courses that have audio components so that you can listen and practice your comprehension.

5. Practice with English conversations: Having conversations with native English speakers is an excellent way to get used to hearing the language and to improve your listening comprehension. If you don’t have any native English speakers in your area, you can use Skype or other video chat services to practice with people from around the world.

6. Take notes: Taking notes while you are listening is a great way to stay focused and to remember important points. Make sure to write down any unfamiliar words or phrases so that you can look them up later.

7. Read aloud: Reading aloud is a great way to practice your pronunciation and to get used to the sound of English. Pick a book or article that is at your level and read it aloud. You can also record yourself reading and then listen back to check your pronunciation.

8. Listen to audiobooks: Audiobooks are a great way to practice your listening skills. Choose books that are at your level and listen to them in short bursts.

9. Take IELTS practice tests: Taking IELTS practice tests is a great way to get used to the types of questions that you will encounter on the test. Make sure to focus on the listening section and take notes as you go.

10. Use a dictionary: Using a dictionary is a great way to look up unfamiliar words and phrases. This will help you understand the context of what you are hearing and improve your comprehension.

Tags: Nghe tiếng Anh, IELTS, Kỹ năng, Cải thiện, Phát âm, Ngữ pháp, Học tiếng Anh, Từ vựng, Nghe hiểu,

Hashtag: #IELTSListeningSkillsImprovement

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider