145 Điện Biên Phủ, P.Đakao, Q.1, Tp.HCM
Mon - Sat: 08:00 - 21:00

Cách Cải Thiện Khả Năng Nghe Tiếng Anh Trong IELTS – How to improve IELTS listening

Home - IELTS - Cách Cải Thiện Khả Năng Nghe Tiếng Anh Trong IELTS – How to improve IELTS listening

Cách Cải Thiện Khả Năng Nghe Tiếng Anh Trong IELTS – How to improve IELTS listening

Cách Cải Thiện Khả Năng Nghe Tiếng Anh Trong IELTS – Học cách cải thiện khả năng nghe tiếng anh trong IELTS của bạn bằng cách tham gia các hoạt động nghe và thực hành trên trang web này.

(English below)

Cách Cải Thiện Khả Năng Nghe Tiếng Anh Trong IELTS

Nếu điểm IELTS Listening của bạn không cao như bạn muốn, đừng lo lắng! Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện điểm số của mình. Dưới đây là một vài lời khuyên:

1. Nghe tiếng Anh thường xuyên nhất có thể

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng điều quan trọng là phải tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Nghe đài phát thanh, xem các chương trình truyền hình và phim truyền hình tiếng Anh và nghe podcast tiếng Anh. Bạn càng lắng nghe, bạn sẽ càng trở nên quen thuộc với nhịp điệu và dòng chảy của ngôn ngữ, và càng dễ hiểu người bản ngữ.

2. Lưu ý các từ và cụm từ khóa

Khi bạn đang nghe một cuộc trò chuyện hoặc một bài giảng, hãy cố gắng tập trung vào các từ và cụm từ khóa. Đây là những từ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin nhất về những gì đang được nói. Nếu bạn có thể xác định các từ và cụm từ khóa, bạn sẽ có thể theo dõi cuộc trò chuyện hoặc bài giảng dễ dàng hơn.

3. Thực hành với các bài kiểm tra IELTS Listening

Có rất nhiều bài kiểm tra IELTS Listening có sẵn trực tuyến, vì vậy hãy tận dụng chúng! Thực hành thường xuyên nhất có thể, và cố gắng cải thiện điểm số của bạn mỗi lần. Bạn càng thực hành, bạn sẽ càng trở nên hiểu rõ các loại câu hỏi được hỏi, và càng dễ dàng trả lời chúng một cách chính xác.

4. Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ

Nếu bạn đang vật lộn để hiểu điều gì đó, đừng ngại yêu cầu giúp đỡ. Bạn có thể yêu cầu một người bạn hoặc thành viên gia đình nghe một cuộc trò chuyện hoặc bài giảng với bạn, và giúp bạn xác định các từ và cụm từ khóa. Bạn cũng có thể tìm thấy bảng điểm của nhiều bài kiểm tra IELTS Listening trực tuyến, có thể là một tài nguyên hữu ích.

5. Thư giãn và đừng lo lắng

Một trong những điều quan trọng nhất cần làm khi làm bài kiểm tra IELTS Listening là thư giãn và không lo lắng quá nhiều. Nếu bạn lo lắng, bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn để tập trung và hiểu những gì đang được nói. Vì vậy, hãy hít thở sâu, thư giãn và làm hết sức mình.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có thể cải thiện điểm IELTS Listening của mình. Chỉ cần nhớ nghe tiếng Anh thường xuyên nhất có thể, lưu ý các từ và cụm từ khóa, thực hành với các bài kiểm tra IELTS Listening và thư giãn. Chúc may mắn!

 

Tags: IELTS

 


How to improve IELTS listening

If your IELTS listening score is not as high as you want it to be, don’t worry! There are plenty of things you can do to improve your score. Here are a few tips:

1. Listen to English as often as possible

This may seem obvious, but it’s important to get as much exposure to English as you can. Listen to the radio, watch English TV shows and movies, and listen to English podcasts. The more you listen, the more familiar you will become with the rhythm and flow of the language, and the easier it will be to understand native speakers.

2. Take note of key words and phrases

When you are listening to a conversation or a lecture, try to focus on key words and phrases. These are the words that will give you the most information about what is being said. If you can identify the key words and phrases, you will be able to follow the conversation or lecture more easily.

3. Practice with IELTS listening tests

There are plenty of IELTS listening tests available online, so take advantage of them! Practice as often as you can, and try to improve your score each time. The more you practice, the better you will become at understanding the types of questions that are asked, and the easier it will be to answer them correctly.

4. Don’t be afraid to ask for help

If you are struggling to understand something, don’t be afraid to ask for help. You can ask a friend or family member to listen to a conversation or lecture with you, and help you to identify key words and phrases. You can also find transcripts of many IELTS listening tests online, which can be a helpful resource.

5. Relax and don’t worry

One of the most important things to do when taking the IELTS listening test is to relax and not worry too much. If you are anxious, you will find it more difficult to concentrate and understand what is being said. So take a deep breath, relax, and do your best.

By following these tips, you should be able to improve your IELTS listening score. Just remember to listen to English as often as you can, take note of key words and phrases, practice with IELTS listening tests, and relax. Good luck!

Share:

Leave A Comment

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider