145 Điện Biên Phủ, P.Đakao, Q.1, Tp.HCM
Mon - Sat: 08:00 - 21:00

IELTS Speaking – Advertising – Advertising Speaking IELTS

Home - IELTS - IELTS Speaking – Advertising – Advertising Speaking IELTS

IELTS Speaking – Advertising – Advertising Speaking IELTS

IELTS Speaking – Advertising – Học cách trả lời câu hỏi về quảng cáo trong IELTS Speaking để đạt điểm cao.

(English below)

IELTS Speaking – Advertising

Quảng cáo là một hình thức giao tiếp thường nhằm mục đích thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hoặc tiêu thụ nhiều hơn một thương hiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nó có một ngành công nghiệp trị giá 500 tỷ đô la trên toàn cầu và lịch sử của nó bắt nguồn từ các nền văn minh cổ đại.

Quảng cáo đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, nhưng mục đích cơ bản của nó vẫn giữ nguyên: để khiến mọi người mua đồ. Hôm nay, chúng tôi đã bắn phá với các tin nhắn quảng cáo từ lúc chúng tôi thức dậy đến khi chúng tôi đi ngủ. Và nó không chỉ trên TV hay trên các tạp chí, nó ở khắp mọi nơi, từ các nguồn cấp dữ liệu Facebook của chúng tôi đến hai bên xe buýt.

Một số người thích quảng cáo, và một số người ghét nó. Nhưng cho dù bạn yêu nó hay ghét nó, thì không thể phủ nhận rằng đó là một lực lượng mạnh mẽ trong cuộc sống của chúng ta. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét quảng cáo là gì, nó hoạt động như thế nào và một số ưu và nhược điểm của ngành công nghiệp phổ biến này.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một hình thức truyền thông tiếp thị sử dụng một thông điệp phi cá nhân được tài trợ công khai để quảng bá hoặc bán sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng.1

Nhà tài trợ quảng cáo thường là các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Quảng cáo được phân biệt với quan hệ công chúng ở chỗ một nhà quảng cáo trả tiền và có quyền kiểm soát thông điệp. Nó khác với việc bán hàng cá nhân ở chỗ thông điệp không cá nhân, tức là, không được hướng đến một cá nhân cụ thể.2

Việc trình bày thực tế của thông điệp trong một chiến dịch quảng cáo sẽ thay đổi tùy thuộc vào phương tiện được sử dụng. Ví dụ, một quảng cáo trên truyền hình sẽ trông rất khác so với một quảng cáo trên một tạp chí. Nhưng cốt lõi, tất cả các quảng cáo đều tìm cách đạt được mục tiêu tương tự: để mọi người mua đồ.

Quảng cáo hoạt động như thế nào?

Quảng cáo hoạt động bằng cách tạo ra nhu cầu hoặc mong muốn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trong tâm trí của khách hàng tiềm năng, và sau đó bằng cách thuyết phục họ rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà quảng cáo là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu hoặc muốn đó.

Để làm điều này, các nhà quảng cáo sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm:

-Tạo ra một kết nối cảm xúc: Quảng cáo khiến chúng ta cảm thấy vui, buồn hoặc hoài cổ có nhiều khả năng dính vào tâm trí của chúng ta hơn là quảng cáo không gợi ra phản ứng cảm xúc.

-Sử dụng những người nổi tiếng: Chúng tôi có nhiều khả năng mua những thứ được chứng thực bởi những người chúng tôi ngưỡng mộ.

-PHAPEAL TO THEO THỰC HIỆN CỦA CHÚNG TÔI

-Sử dụng nỗi sợ hãi: Quảng cáo chơi theo nỗi sợ hãi của chúng ta (vì thừa cân, già, ở một mình, v.v.) có thể rất hiệu quả trong việc khiến chúng ta hành động.

-Làm cho chúng tôi cảm thấy như chúng tôi là một phần của một nhóm: quảng cáo khiến chúng tôi cảm thấy như chúng tôi là một phần của một nhóm hoặc một phong trào có nhiều khả năng thành công hơn các quảng cáo không có.

-Sử dụng sự hài hước: Quảng cáo hài hước có nhiều khả năng dính vào tâm trí chúng ta hơn là quảng cáo mà aren.

Những ưu và nhược điểm của quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một công cụ mạnh mẽ có thể có cả tác động tích cực và tiêu cực đối với các cá nhân và toàn bộ xã hội. Hãy cùng xem một số ưu và nhược điểm của quảng cáo.

Ưu điểm:

-Advertising có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng, chẳng hạn như bảo vệ môi trường hoặc nhận thức về ung thư vú.

-Advertising có thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ có lợi cho người tiêu dùng, chẳng hạn như công nghệ mới hoặc thuốc cứu sinh.

-Advertising có thể được sử dụng để kích thích hoạt động kinh tế, bằng cách khuyến khích mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

-Advertising có thể được sử dụng để tạo việc làm, cả trong các cơ quan quảng cáo và trên phương tiện truyền thông.

Nhược điểm:

-Advertising có thể được sử dụng để thao túng mọi người để mua những thứ họ không cần hoặc muốn.

-Advertising có thể được sử dụng để khai thác mọi người về sự bất an, chẳng hạn như bằng cách quảng bá các sản phẩm hứa hẹn sẽ làm cho họ mỏng hơn, hấp dẫn hơn hoặc thành công hơn.

-Advertising có thể được sử dụng để thúc đẩy các sản phẩm có hại hoặc nguy hiểm, chẳng hạn như thuốc lá hoặc rượu.

-Advertising có thể được sử dụng để đánh lừa mọi người, bằng cách đưa ra tuyên bố sai về sản phẩm hoặc dịch vụ.

-Advertising có thể là một nguồn ô nhiễm, bằng cách xả rác môi trường với các bảng quảng cáo và các tài liệu quảng cáo khác.

 

Tags: Speaking, IELTS

 


Advertising Speaking IELTS

Advertising is a form of communication that typically aims to persuade potential customers to purchase or to consume more of a particular brand of product or service. It’s a $500 billion industry globally, and its history dates back to ancient civilizations.

Advertising has changed a lot over the years, but its basic purpose remains the same: to get people to buy things. Today, we’re bombarded with advertising messages from the moment we wake up to the time we go to bed. And it’s not just on TV or in magazines—it’s everywhere, from our Facebook feeds to the sides of buses.

Some people love advertising, and some people hate it. But whether you love it or hate it, there’s no denying that it’s a powerful force in our lives. In this post, we’re going to take a look at what advertising is, how it works, and some of the pros and cons of this ubiquitous industry.

What is advertising?

Advertising is a form of marketing communication that employs an openly sponsored, non-personal message to promote or sell a product, service or idea.1

Sponsors of advertising are typically businesses who wish to promote their products or services. Advertising is differentiated from public relations in that an advertiser pays for and has control over the message. It differs from personal selling in that the message is non-personal, i.e., not directed to a particular individual.2

The actual presentation of the message in an advertising campaign will vary depending on the medium used. For example, an advertisement on television will look very different from an advertisement in a magazine. But at its core, all advertising seeks to achieve the same goal: to get people to buy things.

How does advertising work?

Advertising works by creating a need or want for a particular product or service in the minds of potential customers, and then by convincing them that the advertiser’s product or service is the best way to meet that need or want.

To do this, advertisers use a variety of techniques, including:

-Creating an emotional connection: Ads that make us feel happy, sad, or nostalgic are more likely to stick in our minds than ads that don’t elicit an emotional response.

-Using celebrities: We’re more likely to buy things that are endorsed by people we admire.

-Appealing to our sense of self: Ads that make us feel good about ourselves are more likely to be successful than ads that don’t.

-Using fear: Ads that play on our fears (of being overweight, of being old, of being alone, etc.) can be very effective in getting us to take action.

-Making us feel like we’re part of a group: Ads that make us feel like we’re part of a group or a movement are more likely to be successful than ads that don’t.

-Using humor: Ads that are funny are more likely to stick in our minds than ads that aren’t.

What are the pros and cons of advertising?

Advertising is a powerful tool that can have both positive and negative effects on individuals and on society as a whole. Let’s take a look at some of the pros and cons of advertising.

Pros:

-Advertising can be used to raise awareness of important issues, such as environmental protection or breast cancer awareness.

-Advertising can be used to promote products or services that are beneficial to consumers, such as new technologies or life-saving medications.

-Advertising can be used to stimulate economic activity, by encouraging people to buy products or services.

-Advertising can be used to create jobs, both in advertising agencies and in the media.

Cons:

-Advertising can be used to manipulate people into buying things they don’t need or want.

-Advertising can be used to exploit people’s insecurities, such as by promoting products that promise to make them thinner, more attractive, or more successful.

-Advertising can be used to promote harmful or dangerous products, such as cigarettes or alcohol.

-Advertising can be used to mislead people, by making false claims about products or services.

-Advertising can be a source of pollution, by littering the environment with billboards and other advertising materials.

Share:

Leave A Comment

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider