145 Điện Biên Phủ, P.Đakao, Q.1, Tp.HCM
Mon - Sat: 08:00 - 21:00

Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS – How to improve vocabulary for IELTS writing

Home - IELTS - Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS – How to improve vocabulary for IELTS writing

Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS – How to improve vocabulary for IELTS writing

Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS – How to improve vocabulary for IELTS writing Chuyên luyện thi IELTS cấp tốc, IELTS du học, IELTS định cư.

(English below)

Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS

1. Đọc: Đọc là một trong những cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng của bạn. Đọc sách, tạp chí, báo chí và các ấn phẩm khác có chủ đề thú vị hoặc sử dụng ngôn ngữ phức tạp. Cố gắng đọc một cái gì đó mỗi ngày, ngay cả khi nó chỉ là một vài trang.

2. Sử dụng một từ điển đồng nghĩa: A Thesaurus là một công cụ tuyệt vời để tìm từ mới để sử dụng. Bất cứ khi nào bạn bắt gặp một từ mà bạn không biết hoặc không biết cách sử dụng chính xác, hãy tìm nó trong một từ điển đồng nghĩa và tìm một từ phù hợp hơn.

3. Lập danh sách từ: Lập danh sách các từ có liên quan đến một chủ đề hoặc khái niệm cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang học cho phần viết của IELTS, hãy lập một danh sách các từ liên quan đến giáo dục, công việc hoặc du lịch.

4. Tìm hiểu nguồn gốc từ: Nhiều từ tiếng Anh có nguồn gốc từ gốc Latin hoặc Hy Lạp. Tìm hiểu nguồn gốc của các từ, và bạn sẽ có thể nhận ra và nhớ chúng tốt hơn.

5. Chơi các trò chơi Word: Có nhiều trò chơi trực tuyến và ngoại tuyến có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình. Cố gắng tìm các trò chơi có liên quan đến các chủ đề của phần viết IELTS, chẳng hạn như ô chữ hoặc đảo chữ.

6. Xem phim và chương trình truyền hình: Xem phim và chương trình truyền hình có thể là một cách tuyệt vời để học các từ mới. Hãy chú ý đến cuộc đối thoại và cố gắng chọn những từ được sử dụng.

7. Sử dụng flashcards: Flashcards là một cách tuyệt vời để học và ghi nhớ các từ mới. Làm flashcards với những từ bạn muốn học và sử dụng chúng để thực hành và xem xét.

8. Sử dụng mnemonics: MNemonics là hỗ trợ bộ nhớ có thể giúp bạn nhớ các từ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Mnemonic Roy Roy G BIV, để ghi nhớ màu của cầu vồng (đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, chàm và tím).

9. Nói chuyện với chính mình: Nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh và sử dụng các từ mới bất cứ khi nào có thể. Điều này sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn khi sử dụng chúng trong các cuộc trò chuyện thực tế.

10. Nghe nhạc: Nghe nhạc có thể là một cách tuyệt vời để học những từ mới. Hãy chú ý đến lời bài hát và cố gắng chọn những từ được sử dụng.

IELTS cấp tốc – Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để du học và định cư.

Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc nhanh, chất lượng, hiệu quả cao sẽ giúp quý học viên đạt được chứng IELTS với điểm số như kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội về nghề nghiệp, học tập, định cư.

How to improve vocabulary for IELTS writing

1. Read: Reading is one of the best ways to improve your vocabulary. Read books, magazines, newspapers, and other publications that have interesting topics or use complex language. Try to read something every day, even if it’s just a few pages.

2. Use a Thesaurus: A thesaurus is a great tool for finding new words to use. Whenever you come across a word that you don’t know or don’t know how to use correctly, look it up in a thesaurus and find a more suitable word.

3. Make Word Lists: Make a list of words that are related to a particular topic or concept. For example, if you’re studying for the IELTS writing section, make a list of words related to education, work, or travel.

4. Learn Word Roots: Many English words are derived from Latin or Greek roots. Learn the roots of words, and you’ll be able to recognize and remember them better.

5. Play Word Games: There are many online and offline word games that can help you improve your vocabulary. Try to find games that are related to the topics of the IELTS writing section, such as crosswords or anagrams.

6. Watch Movies and TV Shows: Watching movies and TV shows can be a great way to learn new words. Pay attention to the dialogue and try to pick up on the words that are used.

7. Use Flashcards: Flashcards are a great way to learn and remember new words. Make flashcards with the words you want to learn, and use them to practice and review.

8. Use Mnemonics: Mnemonics are memory aids that can help you remember words. For example, you could use the mnemonic “ROY G BIV” to remember the colors of the rainbow (red, orange, yellow, green, blue, indigo, and violet).

9. Talk to Yourself: Talk to yourself in English and use new words whenever possible. This will help you become more comfortable using them in real life conversations.

10. Listen to Music: Listening to music can be a great way to learn new words. Pay attention to the lyrics and try to pick up on the words that are used.

Tags: , IELTS, VốnTừVựng, CảiThiệnVốnTừ, ViếtIELTS, ViếtTốtIELTS

Hashtag: #IELTSVocabImprovement

Share:

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider